คนละครึ่งเฟส3 ใครไม่ทัน พลาดรับเงิน 4,500

หลังจากที่รัฐบาลประกาศเพิ่มวงเงินสนับสนุนรอบ 3 ให้กับผู้ใช้สิทธิ์โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 อีก 1,500 บาท รวมเป็นวงเงินตลอดทั้งโครงการฯ 4,500 บาท โดยกระทรวงการคลังจะโอนวงเงินดังกล่าวให้แก่ผู้ได้รับสิทธิ์ในวันที่ 1 พ.ย. 2564 โดยจะนำไปรวมกับวงเงินสิทธิ์คงเหลือให้อัตโนมัติ ซึ่งสามารถใช้สิทธิ์ได้ถึงเดือน ธ.ค. 2564

ล่าสุด พบว่ามีผู้ลงทะเบียนสิทธิ์เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือ ผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เต็มจำนวน 28 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่เพิ่งลงทะเบียนเข้าร่วมใหม่ จะได้รับวงเงินรวมรวดเดียว 4,500 บาท

เงื่อนไขการใช้สิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 3 ของประชาชน มีดังนี้

– รัฐช่วยจ่าย 50% ผู้ได้รับสิทธิ์จ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิ์ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

– จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/วัน

– ไม่หักสิทธิ์ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิ์ที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ์ และจะคำนวณสิทธิ์ใหม่ในเวลา 06.00 น. ของทุกวัน

– ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ เท่านั้น

– ใช้ได้เวลา 06.00-23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งนอกเวลาดังกล่าวได้

– สินค้าที่เข้าร่วมโครงการ รัฐสนับสนุน ค่าอาหาร, ค่าเครื่องดื่ม, ค่าสินค้า, ค่าบริการ, สปา/นวด/ทำผม ทำเล็บ ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ยาสูบ, บัตรกำนัล (gift voucher/gift card) บัตรเงินสด (cash card) และสินค้า/บริการรูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระล่วงหน้า (prepaid) การซื้อสินค้า/บริการจริงตรงตามมูลค่าที่สแกนจ่าย ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการทอนเงินสดหรือรับแลกสินค้า/บริการคืนเป็นเงินสดไม่ว่ากรณีใด

– สามารถใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี แอปฯ ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. เฉพาะร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3 ทัน เตรียมรับเงิน 4,500 บาทเลยจ้า